Cách để tránh viêm họng khi uống bia hơi cho các quý ông ngày hè

Để bồi dưỡng cho cổ họng, tránh thì cần bổ sung chất kẽm cho cơ thể. Chất kẽm có thể làm dịu cơn và cả những triệu chứng của cảm lạnh. Các thực phẩm giàu kẽm là thịt bò, thịt gà, tôm, trai hến…

Mùa hè là mùa của những cốc bia hơi, những ca trà đá hay những ly nước lạnh. Chúng là nguồn giải khát vô cùng hữu ích nhưng cũng dễ khiến chúng ta bị viêm họng. Vậy làm thế nào để khắc phục điều này, hãy cùng Menzine tìm hiểu những cách tránh viêm họng khi uống bia ngày hè trong bài viết dưới đây.

Cổ họng là một trong những bộ phậ nhạy cảm và vô cùng yếu đuối của cơ thể con người. Việc đưa nhiều chất lỏng có nhiệt độ thấp đi qua cổ họng quá mức chắc chắn sẽ tăng nguy cơ đau họng, viêm họng.

bia-9237-1435539484-1456036605
Viêm họng là bệnh do khuẩn mycoplasma gây nên, triệu chứng ban đầu là khô cổ họng, ngứa ho bất chợt hay hắt xì, sau đó chỉ nuốt nước miếng cũng đau. Phòng hơn chữa, trước khi uống nhiều nước lạnh như một bữa bia hơi đã định trước và sau khi uống hoặc cảm thấy cổ họng khác thường, bạn nên áp dụng những biện pháp tránh viêm họng.

Đầu tiên, cổ họng cũng là một phần cơ thể, cũng cần nghỉ ngơi như bao bộ phận khác. Hãy cho cơ thể một sự nghỉ ngơi ở dạng hạn chế vận động hay làm việc nặng nhọc, nhiều nước… không lạnh. Nhiều bác sĩ khuyến cáo uống nhiều nước, tức là uống đủ 1,5 – 2 lít nước/ngày, mức vừa đủ mà thông thường không phải ai cũng đạt tới.

Để bồi dưỡng cho cổ họng, tránh viêm họng thì cần bổ sung chất kẽm cho cơ thể. Chất kẽm có thể làm dịu cơn đau họng và cả những triệu chứng của cảm lạnh. Các thực phẩm giàu kẽm là thịt bò, thịt gà, tôm, trai hến…

meouongruoubiademngaynhungkhongsay

Trong quá trình họng tiếp xúc nhiều với nước lạnh, ví dụ như trước hay sau một cuộc bia hơi, cần duy trì súc miệng bằng nước muối ấm hay các loại nước súc miệng kháng khuẩn. Cách này sẽ giúp bạn tiêu diệt được các vi khuẩn trong miệng, tác nhân gây đau họng.

Khi họng đã cảm thấy có vấn đề thì có nhiều cách để “chữa cháy”. Có thể ngậm một miếng đường phèn, uống trà hoa cúc ấm. Riêng trà hoa cúc ấm, thức uống trị đau họng này cần được dùng cả ngày, mỗi lần uống hít sâu bằng mũi và thở ra bằng mồm nhiều lần kéo dài từ 5 – 10 phút. Bài tập nà không những giảm đau họng còn giúp tinh thần bớt căng thẳng.

Ngoài ra, vỏ xoài cũng có khả năng trị bệnh đau họng. Vỏ xoài cho vào nước để làm nước súc miệng có thể giúp trị đau họng.

a78uong-bia

Đeo khẩu trang để ngăn ngừa việc hít phải không khí ẩm ướt cũng là việc cần thiết khi họng bị đe dọa. Và tất nhiên ki bị đau họng thì phải kiêng hút thuốc, uống rượu bia hoặc nếu buộc phải uống bia thì giảm bớt đá.

Khi họng bị đau thì nói nhiều, nói to cũng là điều cần hạn chế nên tất nhiên việc gào thét hay hát hò cũng phải kiêng kị. Biện pháp cuối cùng khi bị đau họng là dùng thuốc nhưng nên dùng thuốc sớm ngay khi có triệu chứng thì mới nhanh khỏi. Nếu không thể sử dụng các cách nói trên thì việc dùng sớm các loại thuốc nhẹ “đô” cũng là điều nên làm để sớm trở lại cuộc vui.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *