Cần học thuộc lòng những quy tắc nhậu dành cho anh em

Các anh em phải biết tự chăm sóc, giữ gìn sức khỏe bản thân, tuyệt đối không dởm, rượu cồn, chỉ uống các loại rựơu đảm bảo như rượu nếp, rượu gạo, rượu rắn, tắc kè…

Việc phải xuất hiện trong các bàn là điều rất hiển nhiên và là một phần trong cuộc sống của các anh em ngày nay. Mọi việc diễn ra trên bàn sẽ ảnh hưởng đến mọi tầng lớp và đến quan hệ xã hội của bạn. Nhưng bạn cần phải biết giới hạn và để không đi chệch hướng, bạn cần phải nằm rõ một số quy tắc khi cụ thể sau đây.

Điều 1: Phải trung thực

Bạn muốn đi nhậu, tham gia vào các hội anh em thì cần phải trung thực, tuyệt đối không được trộm cắp hay xin xỏ tiền vàng của vợ nhưng có thể trích vài chục phần trăm lương để làm quỹ đen dùng khi có việc cần thiết nhé.

Điều 2: Không phân biệt tuổi tác

Three friends raise their glasses in a jolly toast, circa 1950. (Photo by FPG/Hulton Archive/Getty Images)

Đây là một , bởi khi đã vào bàn nhậu thì đều là bạn bè anh em, không phân biệt cấp bậc, giới tính và tuổi tác. Điều quan trọng là có tửu lượng trên 3 xị là ổn.

Điều 3: Tự lực cánh sinh

Các anh em phải biết tự chăm sóc, giữ gìn sức khỏe bản thân, tuyệt đối không uống rượu dởm, rượu cồn, chỉ uống các loại rựơu đảm bảo như rượu nếp, rượu gạo, rượu rắn, tắc kè…

Điều 4: An toàn trên xa lộ

Lái xe sau khi uống rượu, đây là điều cấm kị, bạn hãy vì sức khỏe của mình và hạnh phúc gia đình, tuyệt đối không lái xe sau khi uống rượu vì bạn sẽ không làm chủ được tốc độ, dễ dàng gây ra tai nạn cho bản thân và người khác. Có thể đi taxi hoặc xe ôm sau khi uống rượu.

2-24

Điều 5: Tránh gây phiền phức

Khi đi nhậu nếu không muốn phiền phức thì tránh mang theo vợ con, nhưng em gái vợ thì có thể chở theo càng tốt.

Điều 6: Tôn trọng luật lệ

Quy tắc khi nhậu này rất quan trọng đó nhé. Các anh em trên bàn nhậu cần phải tôn trọng chủ xị, tuyệt đối không phá mồi, kê táng, ăn gian nói dối hay nói tục, chửi thề gây mất đoàn kết.

"Purple Giraffe" -- Neil Patrick Harris, Cobie Smulders, Josh Radnor, Jason Segel and Alyson Hannigan, from the new CBS series HOW I MET YOUR MOTHER. Photo: Ron P. Jaffe/ CBS ©2005 CBS BROADCASTING INC. All Rights Reserved. Season 1 Production 1ALH

Điều 7: Tập trung cao độ

Để tránh gây mất đoàn kết nội bộ thì các anh em trên bàn nhậu không nên thủ thỉ riêng tư, dễ gây hiểu lầm, không nên mang nhầm dép, cầm nhầm hộp quẹt, chân tay cần trật tự nếu trên bàn có phái đẹp nhé.

Điều 8: Uy tín tràn trề

Chưa thanh toán thì không được phép rút lui, để bạn nhậu ngồi đồng là không có đạo đức, nếu đi thì nhớ để lại phần của mình nhé.

Landscape

Điều 9. Im lặng là vàng

Nguyên tắc cơ bản là nhậu xong về nhà không được gây dự, đánh đập vợ con. Nhưng nếu bị vợ cằn nhằn, ca thán thì phải tuyệt đối im lặng và đi ngủ, nhưng nhớ là không ngủ lộn giường, lộn nhà.

Điều 10: Đoàn kết nội bộ

Nếu có điều không may như bạn tai nạn do say xỉn, vợ đánh nhập viện hay gây rối bị công an bắt thì các thành viên hội phải có trách nhiệm thăm nuôi, chăm sóc bạn bè.

5-18

Điều 11: Không vi phạm pháp luật

Không làm những việc vi phạm pháp luật như uống bia ôm… vì bạn đang lãng phí tiền của chính mình và rất có thể sẽ bị công an bắt ( nếu có lỡ rồi khi thấy công an phải biết đường trốn trước)

Điều 12: Điều khoản phạt khi tới trễ

Bạn nên nhớ tới đúng giờ nhé, vì nguyên tắc đến trễ là phải tự nguyện bị phạt 3 ly.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *