Đàn ông đích thực luôn có những điều này

Việc đặt câu hỏi cũng là một nghệ thuật đấy nhé, vì nó không chỉ giúp mạch hội thoại không bị nhàm chán mà còn cho bản thân người hỏi thêm nhiều kiến thức thú vị nữa đấy.

Phía dưới là 10 điều mà chỉ có những người đích thực, những người đã sống tới một độ chín nhất định của cuộc đời mới có thể thực hiện được. Anh em đã làm được mấy điều rồi?

10. Thẳng thừng quay lưng với những thứ ảnh hưởng xấu đến mình

10-7-1024x576

Lấy Justin Bieber làm một ví dụ cho việc bị làm hư bởi những ảnh hưởng từ bạn bè xung quanh. Bây giờ anh chàng đã trưởng thành và quay lại con đường đúng đắn, nhưng rõ ràng rằng trước đây anh đã từng có giai đoạn sa lầy vào những thói hư tật xấu do những người bạn lôi kéo.

Một người phải biết đến lúc nào cần chấm dứt những mốt quan hệ gây ảnh hưởng tiêu cực đến mình. Tất nhiên không dễ dàng gì để chấm dứt một tình bạn, đặc biệt là những người bạn nối khố, thân từ thời trẻ thơ. Nhưng hãy nhớ bạn có con đường riêng của bạn, quay lưng không có nghĩa là không bảo giờ quay lại. Nhiều khi, sự quay lưng đi của chính những người bạn thân lại là cách tốt để những người đó nhìn nhận lại bản thân mình và cố gắng để trở nên tốt hơn. Những mối quan hệ của đàn ông luôn có thể hàn gắn chỉ cần 2 người tìm lại được chung một tiếng nói.

9.

Không ai sinh ra đã có cơ thể hoàn hảo, khoa học hiện đại ngày nay đã có thể giúp anh em tạo ra những body chuẩn men không cần tốn sức, nhưng dù có làm thế nào, bạn vẫn tìm thấy những điều không hài lòng trên cơ thể mình. Đó chính là điểm yếu của đa số đàn ông: Không chấp nhận cơ thể của chính mình.

Nhưng một người đàn ông đích thực sẽ đối mặt với chính những vấn đề trên cơ thể mình. Nếu anh ta có chủ động tập luyện để cho cơ thể được đẹp hơn thì đó là vì sức khỏe hay sở thích chứ không phải vì sợ người khác nhìn vào khiếm khuyết của bản thân. Rồi một ngày bạn sẽ nhận ra, bạn tự tin về cơ thể mình vì bạn biết vẻ đẹp của bạn đến từ bên trong chứ không phải do dáng vẻ bên ngoài.

8. Hiểu được ý nghĩa sau 3 từ “anh yêu em”

Happy couple on the couch in the morning

Rất nhiều chàng trai có thể dễ dàng nói ra miệng 3 từ đó, chỉ cần một chút cồn, những lời thách thức vớ vẩn, nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu ý nghĩa thiêng liêng của câu nói ấy. Khi một chàng trai bắt đầu hiểu được sức nặng của việc yêu và được yêu bởi một người, đó là khi anh ta sẽ hiểu được việc nói ra lời yêu khó như thế nào nhưng sự chân thành trong lời nói ấy mới thực sự đáng giá.

Nhưng các chàng có thấy rằng, nói 3 từ “con yêu bố/mẹ” còn khó hơn nói 3 từ “anh yêu em”

7. Thể hiện cảm xúc một cách rõ ràng

7

Đàn ông ai cũng có lúc cần thể hiện cảm xúc, nhưng thông thường những gã đàn ông chưa trưởng thành sẽ thể hiện chúng một cách ngẫu nhiên thông qua những biểu cảm không được hệ thống như: giận giữ, chết lặng hoặc thậm chí khóc. Ngược lại, một người đàn ông đích thực sẽ biết cách kiềm chế những biểu cảm quá đà để giãi bày cảm xúc của mình một cách rõ ràng và trung lập, nhằm hướng tới mục đích làm những người xung quanh cảm thấy dễ chịu hoặc vui vẻ hơn.

6. Duy trì một cuộc trò chuyện

JUDE LAW as Dr. Watson and ROBERT DOWNEY JR. as Sherlock Holmes in Warner Bros. Pictures' and Village Roadshow Pictures' action/adventure mystery "Sherlock Holmes," distributed by Warner Bros. Pictures. PHOTOGRAPHS TO BE USED SOLELY FOR ADVERTISING, PROMOTION, PUBLICITY OR REVIEWS OF THIS SPECIFIC MOTION PICTURE AND TO REMAIN THE PROPERTY OF THE STUDIO. NOT FOR SALE OR REDISTRIBUTION.

Nghê thuật của việc trò chuyện thực tế không phức tạp như mọi người vẫn tưởng. Một số người chỉ có thể duy trì đoạn hội thoại ngắn nếu và chỉ nếu chủ đề phù hợp vói sở thích cá nhân của anh ta. Tuy nhiên một người đàn ông đích thực cần phải học cách làm chủ được một đoạn hội thoại với nhiều chủ đề khác nhau thông qua việc chịu khó lắng nghe và biết cách đặt câu hỏi đúng lúc. Thông qua đó, anh ta có thể duy trì được mạch hội thoại dù thực tế anh ta chả có kiến thức gì về chủ đề đang được bàn luận.

Việc đặt câu hỏi cũng là một nghệ thuật đấy nhé, vì nó không chỉ giúp mạch hội thoại không bị nhàm chán mà còn cho bản thân người hỏi thêm nhiều kiến thức thú vị nữa đấy.

5. Biến sai lầm thành động lực

5-23

Bạn có từng nghe câu nói của Khổng Tử : “Làm sai một việc không đáng sợ bằng việc bạn không thể quên đi nó”. Mỗi người trong cuộc sống đều đã và sẽ mắc những sai lầm và con người thường nhớ đến, dằn vặt bản thân vì những sai lầm đó. Nhưng bạn có biết điều đó không hề tốt cho cuộc sống và cả sức khỏe của bạn.

Đừng bao giờ ôm ấp sự dằn vặt, nó sẽ chỉ khiến cá nhân bị đau khổ mà chẳng giải quyết được vấn đề gì. Hãy để những sai lầm đó trở thành động lực phấn đấu cho tương lai. Một Chuẩn Men đích thực biết cách sử dụng chính quá khứ sai lầm của mình không bao giờ để chúng trở thành rào cản để đạt được hạnh phúc trong tương lai.

4. Rượu bia điều độ

4-25-1024x695

Chả có gì sai khi lâu lâu có một vài bữa nhậu với bạn bè. Thực tế, nhiều đồ uống có cồn trong đó có bia có thể tốt cho sức khỏe của đàn ông là đằng khác. Vấn đề là nhiều đàn ông không biết điều độ là gì. Bước vào 1 quán bar, chúng ta có thể phân biệt đâu là đàn ông đích thực và đâu là những cậu bé chỉ với một bài kiểm tra nhỏ, thách uống.

Một người đàn ông thực thụ dù đi chơi cùng gia đình, bạn bè hay người yêu sẽ biết dừng đúng lúc, chỉ uống một vài ly, để vẫn đủ khả năng lo cho bản thân mình. Người đàn ông đó đáng được tôn trọng.

3. Kiểm soát cơn giận

3-29-1024x683

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thi thoảng nổi nóng có thể tốt cho sức khỏe tâm lý của đàn ông. Các phản ứng của cơn giận có thể giải tỏa tâm lý, cải thiện khả năng vật lý, thúc đẩy ham muốn giới tính và nó đôi khi tạo ra chiến ý để đàm phán kinh doanh. Nhưng vấn đề của mọi người là hầu hết mọi người khó kiểm soát được cơn giận và để nó xảy ra thường xuyên hơn.

Cơn giận có thể có tác dụng tốt nhưng thường thì là rất ít, các bạn vẫn nên áp dụng “một điều nhịn bằng chín điều lành”. Một người đàn ông thực thụ phải biết kiềm chế cơn giận, bình tĩnh giải quyết vấn đề thay vì nổi giận và nói những điều thiếu suy nghĩ.

2. Đối xử tốt với chị e phụ nữ

Couple touching hands underwater

Khi còn trẻ, đàn ông dành một thời gian đáng kể để theo đuổi bạn khác giới. Đó dần dà trở thành một trò chơi. Đối với nhiều người đàn ông, trò chơi nào rồi cũng đến lúc lỗi thời. Đó là thời điểm đàn ông nhận ra cần phải đối xử với phụ nữ với một sự tôn trọng mà mong đợi nhất định. Đáng buồn thay, nhiều gã đàn ông không bao giờ nhận ra điều này, thay vào đó họ cứ phung phí thời gian vào việc đối xử với các chị em như một trò đùa.

Một người đàn ông đích thực sẽ biết khi nào nên chấm dứt trò chơi theo đuổi để tiến đến một thứ gì bền vững hơn. Đó chính là chìa khóa của một cuộc sống hạnh phúc, một mối quan hệ bình đẳng và được xây dựng bởi cảm xúc chỉ dành riêng cho những Chuẩn Men.

1. Chấp nhận tuổi tác

1.5-1024x576

Ai cũng già đi nhưng không phải ai cũng trưởng thành lên. Nhiều người đàn ông muốn sống trong tuổi trẻ mãi mãi. Nó thể hiện qua cách họ nói chuyện, cư xử và ăn mặc. Cuối cùng, họ cũng sẽ hoang mang khi nhận ra mình chỉ đang tìm cách đối phó với thực tế là sẽ có lúc mình không còn tồn tại trên đời nữa.

Chẳng có gì sai khi mình già đi. Thực tế, nhiều người đàn ông trở nên cuốn hút hơn về già. Họ chỉnh chu hơn, chăm sóc bản thân một cách trưởng thành hơn, và thậm chí sống một cuộc sống với ít những rào cản và quy tắc hơn. Một người đàn ông đích thực sẽ chấp nhận những giới hạn tuổi tác nhưng đồng thời cũng sống hết lòng như thể ngày nào cũng là ngày cuối cùng của cuộc đời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *