Khi bạn thấp hơn bạn gái, hãy thể hiện bản lĩnh đàn ông cao hơn

đang là một trong những vấn đề thách thức sự tự tin của đàn ông Việt Nam. Khi và nếu đàn ông không cảm thấy tự tin thì mối quan hệ khác giới rất dễ nảy sinh mâu thuẫn.

Khi một chàng trai thấp hơn bạn gái của mình thì anh ta đã khiến tất cả đàn ông FA cao ráo phải GATO. Anh ta đã bản lĩnh hơn tất cả bọn họ.

Cũng như cái sự GATO của rất nhiều các cô nàng xinh đẹp, cao ráo khi bắt gặp một cô gái không được xinh xắn cho lắm đi với một anh chàng điển trai mà cao to. Họ có thể sẽ dè bỉu cho rằng cô/anh ta đang bị lừa. Tất cả những định kiến đó thực chất những “đôi đũa lệch” đã vượt qua ngay trước khi họ đến với nhau.

Nhưng thấp hơn bạn gái có phải là một điều gì đáng xấu hổ? Chẳng sao cả, chỉ cần ta là một người đàn ông có bản lĩnh, có thể che chở cho cô ấy thì mọi cô gái đều phải ghen tị với người yêu của bạn.

Trên một trang mạng thậm chí còn liệt kê 10 điều “khốn khổ” các cô nàng có thể gặp phải khi yêu người thấp hơn mình: Không thoải mái khi chụp ảnh chung, ngại đi giày cao gót, khó nắm tay nhau đi dạo, không mặc đồ của chàng được (khi ở riêng với nhau), không dám để chàng cõng trên lưng, khi bất ngờ chàng dễ úp mặt vào ngực, luôn bị soi mói vì cao hơn chàng, khi hôn lên trán chàng phải kiễng chân…

thap-hon-ban-gai-thi-ban-linh-phai-cao-1

Theo một nghiên cứu của Đại học North Texas và Đại học Rice (Mỹ), yếu tố chiều cao trong quan điểm của hai phái là khác nhau: Con trai muốn bạn gái sẽ thấp hơn mình, con gái thì ngược lại, muốn bạn trai phải cao hơn hoặc ít nhất là bằng mình. Theo khảo sát của 2 tổ chức này thì 48% nữ giới Mỹ chỉ muốn gặp gỡ, hẹn hò với bạn trai cao trội hơn mình. Một nghiên cứu khác tại Hà Lan cho thấy phụ nữ mong muốn người chồng cao hơn mình 20 cm, còn nam giới nước này chỉ thích vợ thấp hơn 7 – 8 cm, gần như rất ít chàng trai muốn thấp hơn bạn gái mình.

Phụ nữ Việt Nam chắc hẳn cũng không khác nhiều về quan điểm nêu trên. Rất nhiều cô gái luôn tâm niệm phải có người yêu cao trên 1m7. Cùng với đó là tâm lý muốn được che chở khi đi bên cạnh một người đàn ông cao lớn hơn mình, muốn được ngưỡng mộ khi gặp gỡ bạn bè, gia đình vì có được người bạn trai cao lớn…

Chiều cao đang là một trong những vấn đề thách thức sự tự tin của đàn ông Việt Nam. Khi thấp hơn bạn gái và nếu đàn ông không cảm thấy tự tin thì mối quan hệ khác giới rất dễ nảy sinh mâu thuẫn.

Tuy nhiên, nhìn vào những định kiến xã hội về những “” sẽ thấy được bản lĩnh của họ khi vượt qua vô vàn thử thách đó. Một cô gái có người yêu thấp hơn mình đã chia sẻ trên một trang mạng: “Tôi quan niệm con gái yêu con trai thấp cũng như con trai yêu con gái không xinh lắm, chỉ là khiếm khuyết về ngoại hình không nói được tất cả một con người.”

Trên các diễn đàn cùng có rất nhiều ý kiến “nhắc nhở” các bạn nữ rằng, chiều cao là một yếu tác động chứ không phải là yếu tố quyết định. “Nếu bạn trai bạn là người giỏi giang, chịu thương chịu khó, yêu thương bạn thật lòng, biết phấn đấu trong cuộc sống cho hai người thì trước sau gì gia đình bạn cũng nhận thấy anh ấy “cao” ở điểm nào thôi, thấp hơn bạn gái không còn là điều đáng lo ngại nữa!”, một ý kiến trên diễn đàn 5giay.vn.

Một ý kiến khác trên diễn đàn webtretho.vn cũng tương tự: “Chiều cao của một người đàn ông tính từ đầu đến trời. Bạn không cao nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn.”

Tall woman and short man kissing --- Image by © Tim Tadder/Corbis

Tall woman and short man kissing — Image by © Tim Tadder/Corbis


Trong một bài viết chia sẻ trên báo Gia đình & Xã hội, chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn khuyên: “Khi còn yêu, các bạn hãy cố gắng suy xét kỹ, nhìn cho rộng và cân nhắc từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Nhưng khi cả hai đã quyết định tiến tới hôn nhân, hãy dũng cảm đối mặt với mọi chuyện dù là nhỏ nhất, để có thể cùng nhau xây dựng một mái ấm hạnh phúc lâu bền”

Người Việt Nam hay người châu Á nói chung có hình thể nhỏ bé hơn các châu lục khác nhưng từng ngày, Việt Nam đang dần hội nhập với các nước trên các châu lục khác trong mọi lĩnh vực từ kinh tế đến thể thao và đã nhiều lần chứng tỏ mình không kém cạnh người châu Âu hay châu Mỹ. Là đàn ông Việt Nam, các chàng trai dù có hơi thấp một chút cũng không cần phải mất tự tin ngay “trên sân nhà”.

Còn về phía các cô nàng, hãy luôn ủng hộ chàng nếu bạn thấy chàng hay ho và trái tim mách bạn hướng về phía chàng. Một chuyên gia tư vấn từng khuyên các cô gái có bạn trai thấp hơn mình như sau: “Để tình cảm gắn bó và gần gũi hơn, bạn hãy hướng đề tài của cuộc nói chuyện về những vấn đề mà chàng trai của bạn tự tin và có hứng thú. Nên tránh những chủ đề lien quan đến chiều cao cũng như hạn chế tối đa sử dụng giày cao gót khi đi bên cạnh chàng để tránh tạo sự tách biệt lớn hơn. Chàng sẽ chứng tỏ được bản lĩnh của mình, không dựa trên cái chiều cao mang tính hình thức ấy”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *