Những điều khiến đàn ông cô đơn, dù có tốt đến mấy

Yêu là phải đấu tranh, chứ không phải an phận. Hạnh phúc của cô ấy hoàn toàn có thể do bạn mang lại, chứ không phải từ một người khác.

Người ta nói, quá là dễ , đàn ông phải hư một chút, một chút mới nhiều đứa yêu.

Hiện nay, có rất nhiều quan điểm khác nhau về đàn ông tốt và (kiểu bad boys), người ta cho rằng một chút, trăng hoa một chút, bất cần và mạnh mẽ sẽ khiến phụ nữ bị cuốn hút, quyến rũ hơn.

Cũng vì thế mà nhiều người sống đơn giản, chân thành và thầm lặng vì người khác, những người đàn ông tốt lại tự chuốc lấy cô đơn. Hoặc là họ quá mạnh mẽ để luôn hi sinh bản thân vì hạnh phúc của người mình thích, hoặc lại quá chú tâm vào sự nghiệp mà bỏ lỡ những cơ hội đi ngang qua đời… Những lý do sau là những lý do dễ hiểu nhất giải thích cho việc, tại sao bạn là một đàn ông tử tế, nhưng vẫn cô đơn!

tumblr_inline_oa6i5pKHiu1qd55zf_1280-e1472098287624-1024x578

1. Không giỏi ăn nói như bad boys

Phải thừa nhận một điều, đa số đàn ông Việt bây giờ ăn nói không giỏi, những người trưởng thành, chín chắn và lịch sự lại hay e dè trước người mình thích, không biết phải bắt chuyện từ đâu, không biết thu hút sự chú ý từ người khác phái như thế nào… Đây chính là bất lợi lớn nhất của những người chín chắn, đĩnh đạc.

Không phải ai cũng có bản lĩnh và tài ăn nói giỏi để cuốn hút tất cả những người khác phái xung quanh. Đặc biệt những người ăn nói không giỏi thường giấu kín tình cảm của mình, ngại thổ lộ, ngại bắt chuyện cùng người ấy.

2. Thường quá tập trung vào sự nghiệp

Có thể khẳng định, những người có sự nghiệp thành công, con đường công danh rộng mở, ví tiền dày… sẽ ghi điểm lớn trong mắt phụ nữ. Nhưng có một số người, việc cứ tập trung quá vào công việc, ngày đi làm 8 đến 10 tiếng thì thời gian đâu để tìm hiểu, gặp gỡ và nói chuyện với người mới ?

Đặc biệt, con gái rất thích được quan tâm nhỏ nhặt, thích những tin nhắn vu vơ hỏi thăm, thích những hành động bất ngờ thú vị,… và nếu bạn quá bận rộn, dành thời gian quá nhiều ở chốn công sở, vậy bạn sẽ là kẻ cô đơn mãi thôi!

large-86

3. Hay gặp trường hợp trớ trêu “người mình thích, thích thằng bạn thân của mình!”

Đây là trường hợp có thật của vài người bạn mà tôi đúc kết ra được. Trong nhóm có vài thằng chơi với nhau, sẽ có thằng ít nói, thằng hay pha trò, thằng hay khởi xướng những cuộc vui,… và vô tình trong nhóm ấy, người con gái bạn thích lại thích những người xung quanh bạn.

Trớ trêu thay, nhưng đây không phải là trường hợp lạ trong cuộc sống nữa. Một phần vì bạn người bạn thích vốn không có quyên, đã ngay trước mặt nhau nhưng người kia lại không biết đến tình cảm của bạn, không biết đến những cố gắng và ánh mắt bạn dành cho người ta.

4. Có tư tưởng “chỉ cần em hạnh phúc là được”

Đây là tư tưởng sai lầm nhất của những thằng đàn ông tốt!

Tại sao lại ngồi yên nhìn hạnh phúc của mình rời xa mình, tại sao lại cam chịu dâng của mình cho một kẻ khác, và lặng lẽ nghĩ rằng “Chỉ cần em hạnh phúc là được?”

Yêu là phải đấu tranh, chứ không phải an phận. Hạnh phúc của cô ấy hoàn toàn có thể do bạn mang lại, chứ không phải từ một người khác.

Yêu ai đó là phải đấu tranh vì tình yêu đó, đừng chỉ là bạn bè, “anh trai”,…

Nhiều người cho rằng, chỉ cần ở cạnh người mình thích, đôi khi là bạn bè trong friendzone, là anh em trong brotherzone cũng được. Chỉ cần được nói chuyện, ở bên cạnh người ta là được. Nhưng cứ như vậy, họ sẽ vô tư đi yêu người khác và nghĩ rằng bạn chỉ là bạn, là anh trai mà thôi. Rốt cuộc, ở cạnh như vậy để làm gì, ở cạnh lúc đó chỉ khiến bạn càng cô đơn hơn thôi.

dan-ong-con-dinh-kien-phu-nu-con-thuc-dung-1-768x533

5. Đàn ông tốt không muốn yêu nhiều người, chỉ muốn yêu một người thật nhiều.

Chính tư tưởng ngại yêu nhiều, ngại cưa cẩm một ai đó,.. và chỉ xác định yêu 1 người, chọn 1 người nên đàn ông tốt thường khá kĩ tính trong việc chọn người để yêu. Việc kĩ tính này đôi khi là khó tính, kén cá chọn canh quá khiến bạn không tìm được người phù hợp, và cứ thế cô đơn mãi.

Những người suy nghĩ “yêu là cưới” cũng thường chẳng yêu ai, cô đơn bao nhiêu năm, rồi cuối cùng yêu một người trong vài tháng là cưới. Tuy nhiên, ai cũng vậy, bạn có thể thích 10 người, yêu 5 người, chọn lấy 1 người. Không có gì sai cả, bạn hoàn toàn được phép yêu và có nhiều cảm nhận để chọn được người đi hết cuộc đời phù hợp nhất!

6. Hay nói chuyện về tương lai và những chuyện “thiếu muối”

Phụ nữ cực kì thích những ai có khiếu ăn nói hài hước, vì vốn “phụ nữ yêu bằng tai” mà! Chính bởi vậy, nếu bạn nói chuyện quá khuôn mẫu, quá nhạt nhẽo kiểu như việc bắt đầu câu chuyện bằng “Hôm nay trời nóng nhỉ, hoặc hôm nay trời đẹp nhỉ, em có đi dâu không…? “. Một vài lần có thể người ta sẽ trả lời, nhưng càng nhiều lần như thế càng khiến họ thấy bạn quá nhạt nhẽo.

Hãy thử một kiểu bắt chuyện mới, hoặc kể một câu chuyện thú vị bạn gặp phải, gửi cho người ta một bài hát hay để bắt đầu ngày mới, hoặc một clip hài để giải trí cuối ngày… đó mới là những thứ phù hợp thực tế mà bạn nên làm!

1f4fa711-dd03-4573-a618-9fd576cd4792

7. Không dám ép buộc, chỉ lặng lẽ tuân theo

Khi cô ấy nói “không”, bạn đồng ý không làm việc đó. Khi cô ấy từ chối gặp, bạn lặng lẽ ở nhà. Khi cô ấy bảo mệt, không muốn nói chuyện, bạn cũng im lặng không nói gì thêm… Đó là những sai lầm.

Ép buộc ở đây không phải là những cử chỉ khiến người ta khó chịu, mà bạn hoàn toàn có thể làm những việc “nam tính” mà sẽ khiến cô ấy bất ngờ. Ví dụ như, nếu cô ấy mệt không muốn nói chuyện, hãy gửi những tấm thiệp câm, một đoạn clip ý nghĩa nào đó để làm cô ấy vui lên…

Có rất nhiều cách thú vị, đừng chỉ tuân theo!

8. Chưa thật lãng mạn

Đàn ông tốt thường không có nhiều kinh nghiệm tình trường, cũng không biết bắt đầu những cử chỉ lãng mạn hay sự kiện gì đó thú vị để làm rung động đối tượng của mình.

Phải thừa nhận rằng, trai hư thường có sức hút rất lớn với người khác giới, phần lớn họ đều rất lãng tử đa tình, được rất nhiều phụ nữ vây quanh. Nhưng phụ nữ thường muốn chọn chọn một người đàn ông gia giáo, trưởng thành, chín chắn để trở thành người bạn cả đời của mình. Bởi vậy mới nói Trai hư để yêu, trai ngoan để cưới !

Và dù bạn là ai, tốt hay xấu, yêu ai suy cho cùng cũng là để hạnh phúc!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *