Những lưu ý trong phòng tập GYM

Bạn đến để tập luyện chứ không phải buôn điện thoại. Đừng để người khác khó chịu khi họ phải nghe những câu chuyện riêng tư của bạn. Nếu có việc cần thiết phải nghe điện thoại hãy ra ngoài phòng tập nói chuyện để tránh làm phiền người khác.

Khi quyết định bạn nên tìm hiểu và tuân thủ các để tránh làm phiền người khác. Đừng tự biến mình thành kẻ ngốc trong phòng gym nhé.

luu-y-khi-tap-gym-1-768x512

Dưới đây là một số quy định bất thành văn trong phòng gym mà bạn cần ghi nhớ để tránh làm phiền người khác khi tập luyện ở nơi công cộng.

Đừng ngồi lỳ trên các máy hoặc ghế tập khi có người đang chờ

Phòng gym là nơi tập luyện công cộng, nên dù bạn có thích một cái máy tập nào đó cũng đừng độc chiếm nó bởi vì có rất nhiều người cũng đang chờ tập. Thay vì phớt lờ bạn nên mời họ tập chung, vì dù sao bạn cũng cần nghỉ ngơi giữa các hiệp tập. Hãy học thói quen chia sẻ vì phòng tập không phải của riêng bạn.

Không nên lại gần người khác khi họ đang tập luyện

Bạn không nên lại gần khi người khác đang tập luyện vì như vậy sẽ làm cho họ phân tâm. Hãy thử tưởng tượng xem nếu bạn đang cố gắng nâng tạ mà có ai đó đi ngang qua sát mặt bạn sẽ khiến bạn mất tập trung thế nào. Rất có thể khối lượng tạ bạn đang nâng rơi trúng người khác hoặc ngược lại.

luu-y-khi-tap-gym-2

Khi bạn tập xong nên xếp đồ ngay ngắn vào chỗ cũ

Thật lố bịch khi bạn giữ một đống tạ mà bạn không dùng đến. Khi tập xong bạn nên cất tạ vào giá, bởi vì còn rất nhiều người khác đang muốn sử dụng. Nếu ai cũng giữ tạ thì chủ phòng tập cần bao nhiêu tạ mới đủ phục vụ cho mọi người. Việc này chưa mất đến 1 phút nên đừng tự biến mình thành kẻ xấu tính trong mắt mọi người.

Không nên buôn điện thoại khi đang tập luyện

Bạn đến phòng Gym để tập luyện chứ không phải buôn điện thoại. Đừng để người khác khó chịu khi họ phải nghe những câu chuyện riêng tư của bạn. Nếu có việc cần thiết phải nghe điện thoại hãy ra ngoài phòng tập nói chuyện để tránh làm phiền người khác.

luu-y-khi-tap-gym-4-768x512

Đừng bước vào phòng tập với quần áo của ngày hôm qua

Bạn nên nhớ tập Gym cơ thể sẽ ra rất nhiều mồ hôi, do đó khi bạn mặc lại quần áo tập của ngày hôm qua thật sự kinh khủng. Đừng “khủng bố” mọi người trong phòng tập bằng cái mùi đặc trưng của bạn. Hãy giặt đồ thường xuyên, giữ vệ sinh thân thể sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình tập.

Nhớ vệ sinh sạch sẽ máy tập

Không ai muốn ngồi vào chiếc máy tập mà nó ướt đẫm mồ hôi của người tập trước. Hơn nữa có rất nhiều loại bệnh truyền nhiễm có thể lâu qua đường tiếp xúc. Vì thế sau khi kết thúc xong bài tập hãy dùng khăn lau sạch máy tập của mình. Như vậy bạn đã góp phần giữ gìn vệ sinh chung cho phòng tập và bảo vệ sức khỏe của chính mình.

luu-y-khi-tap-gym-5

Đừng đứng che gương tập

Ai cũng muốn được tập trước gương để xem động tác của mình thực hiện đã đúng chưa. Do đó, nếu bạn cần tập luyện trước gương hãy đảm bảo rằng bạn không che khuất tầm nhìn của ai đó. Trước khi đứng ở một vị trí nào đó hãy quan sát xem có ai đang tập hay không.

Đừng “chỉ đạo”

Trừ khi ai đó nhờ đến sự giúp đỡ của bạn, còn không thì đừng nên “chỉ đạo” công việc luyện tập của người khác. Bởi mỗi phòng tập đều có huấn luyện viên nên dù cho bạn có bề dày kinh nghiệm thì cũng không đồng nghĩa với việc bạn “thay mặt” các huấn luyện viên để nói người khác phải tập theo ý kiến của mình.

Trên đây chỉ là một số quy định nhỏ trong rất nhiều quy định trong phòng tập mà bạn phải lưu ý. Phòng tập là nơi công cộng vì thế đừng để mọi người phải phiền lòng vì cách cư xử của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *